SEO YouTube: 5 cách tăng lưu lượng truy cập tới doanh nghiệp của bạn

Youtube là một nơi rất đông đúc và nhộn nhịp mỗi phút có hơn 100 giờ video được đăng tải, vì thế đây là một nguồn lưu lượng truy cập rất lớn và tiềm năng bạn có thể khai thác và điều hướng traffic về video và website của mình, vậy làm cách nào để SEO youtube hiệu quả?

SEO Video Youtube

Thực tế hầu hết các video được tải lên đều mô tả một cách sơ sài và hy vọng một trong số đó có thể “lan truyền” nhưng điều đó hiếm khi xẩy ra. Nhưng nếu bạn dành thời gian để tối ưu hóa các video của mình cho SEO bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập đáng kể hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình, vậy tại sao lại không SEO cho video ngay hãy bắt đầu nhé.

Đoạn quảng cáo ngắn về SEO Youtube

Trước khi bạn có thể sử dụng tối ưu hóa video cho Youtube hãy xem xét một số yếu tố xếp hạng quan trọng mà YouTube sử dụng.

Nó không phức tạp như trên 200 yếu tố xếp hạng của Google, nhưng thuật toán của YouTube không phải trò đùa. Có tới hàng chục tín hiệu để xếp hạng video trên tìm kiếm YouTube cho các video như vậy.

Các tiêu chí xếp hạng SEO Youtube:

Có nhiều thông tin được xử lý và dưới đây là những tín hiệu quan trọng nhất mà Youtube sử dụng:

 

 • Title –Thông tin trong thẻ tiêu đề
 • Từ khóa mục tiêu đặt trong thẻ tiêu đề xuất hiện 1-2 lần
 • Audience retention – Giữ chân người xem
 • Keywords in description – Các từ khóa trong thẻ mô tả, từ khóa chính 3-4 lần
 • Tags
 • Video length – độ dài của video
 • Số lượt xem
 • Số người đăng ký sau khi xem
 • Phản ứng của độc giả sau khi xem
 • Comments – ghi chú đánh giá về video
 • Số lượng Likes và dislikes

Qua những tiêu chí xếp hạng quan trọng Youtube sử dụng bạn có thể sử dụng 5 cách sau để SEO Video cải thiện lưu lượng truy cập tới các Video và điều hướng traffic tới trang web của bạn.

1. Viết Mô tả video thật dài

Cho đến thời điểm hiện tại YouTube và Google không thể nghe hoặc xem video của bạn, do đó chúng dựa rất nhiều vào văn bản xung quanh video để hiểu chủ đề của video đó, nhưng thực tế rất nhiều video được mô tả rất ngắn và sơ sài.

Mô tả ngắn như trên mất đi cơ hội xếp hạng tốt trên YouTube do vậy nên sử dụng mô tả chi tiết về nội dung video nói về chủ đề gì. Điều quan trọng là cần đưa từ khóa mục tiêu vào trong mô tả bởi đây là yếu tố YouTube sử dụng trong xếp hạng.

Lưu ý: đảm bảo mô tả video của bạn ít nhất là 200 từ, từ khóa mục tiêu xuất hiện trong mô tả 3-4 lần.

2. Tối ưu hóa xung quanh từ khóa Video

Được xếp hạng trên YouTube rất tuyệt và xếp hạng video của bạn trong YouTube và Google thậm chí còn tốt hơn. Các từ khóa Video có xu hướng cho kết qủa video trên trang đầu tiên của Google.

Điều lưu ý: Trước khi quyết định từ khóa cho video hãy kiểm tra xem kết quả video trên trang đầu tiên hay không. Nếu có đó là những từ khóa bạn nên xem xét nghiêm túc vì có thể đưa video của bạn lên TOP trong tìm kiếm Google và YouTube.

3. Nhận thêm lượt xem từ cộng đồng trực tuyến

Quora, LinkedIn,.. Một số cộng đồng trực tuyến là những nơi tuyệt vời để đặt các phễu điều hướng traffic.

Bởi vì số lượng và chất lượng lượt xem video của bạn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của YouTube, việc nhận được lượt xem từ các cộng đồng được nhắm mục tiêu làm việc tuyệt vời.

Chỉ cần tìm câu hỏi trong cộng đồng rằng video của bạn có thể giúp họ nhận được câu trả lời. Sau đó cung cấp một số giá trị và đề nghị mọi người xem video của bạn nếu họ muốn có thêm thông tin.

Điểm mấu chốt: Chia sẻ video của bạn một cách tự do trên các cộng đồng trực tuyến. Điều này sẽ móc nối video của bạn với loại chất lượng, số lượt xem lưu giữ cao mà YouTube muốn xem.

4. Khuyến khích đăng ký và kết nối

Thuật toán của YouTube không sử dụng backlink, nó dựa nhiều vào yếu tố trải nghiệm người dùng. Nếu mọi người thích xem video của bạn, sẽ mong đợi và tìm kiếm nó trên YouTube.

Đăng ký và Like là 2 trong số những tín hiệu trải nghiệm người dùng quan trọng nhất mà YouTube sử dụng. Khi ai đó thích video của bạn và đăng ký kênh của bạn nó sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến YouTube rằng bạn đang có một video rất tuyệt.

Likes ít quan trọng hơn nhưng số like cũng là yếu tố tác động đến xếp hạng.

Bạn có thể tăng 2 chỉ số trải nghiệm người dùng này lên bằng cách kêu gọi, Cuối video hãy cho mọi đưa ra lời kêu gọi hành động mạnh mẽ khuyến khích họ đăng ký.

Điểm lưu ý: Yêu cầu mọi người thích, nhận xét và đăng ký trong mỗi video.

5. Tạo các danh sách phát với các từ khóa đa dạng và phong phú

Không nên để kênh YouTube của bạn là một mớ hỗn độn không được tổ chức.

Một phương pháp dễ dàng nhất để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm YouTube cho video của bạn là sắp xếp các video thành danh sách phát – playlists.

Áp dụng các từ khóa cung cấp cho YouTube thông tin cụ thể về chủ đề của video. Và giống như mô tả video của bạn, sử dụng văn bản text mô tả dài hơn sẽ tăng lượng view nhiều hơn.

Điểm lưu ý:  Khi bạn có 10 video trong kênh YouTube hãy sắp xếp chúng vào danh sách theo chủ đề phù hơp.

Nguồn : adsplus.vn

CÔNG TY TNHH HBMEDIA - HBMEDIA CO.,LTD
Trụ sở: 242/8D Bà Hom -Phường 13, Quận 6 - Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 6253 8332
Tư vấn dịch vụ : 0933 576 079
Chăm sóc khách hàng : 0933 534 039
Từ 8h00 – 18h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *